Điện mặt trời áp mái cho các dự án bất động sản

Điện mặt trời áp mái cho các dự án bất động sản

Điện mặt trời áp mái được ứng dụng phổ biến hiện nay trong hầu hết các công trình nhà phố, biệt thự, văn phòng,… Hệ thống này sở hữu những ưu điểm vượt trội, tính khả thi cao, nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Vì vậy, hiện nay, các chủ đầu tư chú trọng trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các dự án ngay từ khâu thiết kế, xây dựng thô. Hệ thống điện mặt trời Vũng Tàu giúp nâng cao giá trị bất động sản lên đến 3 – 5%.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời mái nhà

Hệ thống điện mặt trời áp mái được hiểu là hệ thống điện được lắp đặt trên mái nhà, sàn sân thượng,… Đây là những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Điện mặt trời áp mái hoạt động dựa trên nguyên lý: Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được truyền trực tiếp tới bộ biến tần (inverter). Bộ chuyển đổi Inverter này có nhiệm vụ chuyển dòng điện một chiều thành xoay chiều, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Phân loại hệ thống điện mặt trời áp mái

Điện mặt trời áp mái độc lập

Là hệ thống tạo ra nguồn điện và lưu trữ để cung cấp điện cho các tải mà không cần nối với lưới điện quốc gia. Với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống sẽ sản xuất ra điện, sau đó dẫn điện đến các bình ắc quy để lưu trữ điện.

Ưu điểm của mô hình điện mặt trời áp mái độc lập:

 • Có thể sử dụng điện mà không cần đến lưới điện quốc gia.
 • Không bị phụ thuộc vào lịch cắt điện của nhà nước.
 • Có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.

Điện mặt trời áp mái hòa lưới

Đây là hệ thống điện mặt trời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nguồn điện mặt trời tạo ra từ hệ thống On-grid được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn thì hệ thống sẽ lấy điện từ điện lưới quốc gia.

Ưu điểm của mô hình điện mặt trời áp mái hòa lưới:

 • Cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt
 • Độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Tuy nhiên vì không có hệ thống lưu trữ, nên khi lưới điện quốc gia bị mất điện, hệ thống On Grid cũng sẽ ngưng hoạt động.

Điện mặt trời áp mái hòa lưới lưu trữ

Là hệ thống tối ưu nhất hiện nay, nguồn điện được tạo ra vừa cung cấp cho các phụ tải và lưu trữ lại trong trường hợp không sử dụng hết. Hệ thống giải quyết nhược điểm của các hệ thống hòa lưới và độc lập: Tối ưu hoá nhu cầu sử dụng điện, có thể sử dụng được vào ban đêm và lúc mất điện, không bị giới hạn công suất phụ tải sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này chính là bạn có thể tự chủ nguồn điện, có thể sử dụng cả khi mất điện lưới và cả vào ban đêm, giúp sử dụng tối đa điện năng lượng mặt trời và cắt giảm chi phí điện đến mức cao nhất.

Giá bán điện mặt trời áp mái 2022

Theo thông báo số 112/EVN-KD+TCKT về thông báo giá mua điện mặt trời mái nhà năm 2022, Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đã công bố giá mua điện mặt trời cho các công trình được thực hiện trước ngày 31/12/2020 như sau:

 1. Đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có ngày vận hành thương mại từ 01/6/2017 – 30/6/2019: Giá mua điện mặt trời của EVN trong năm 2022 là 2.162 VNĐ/kWh (chưa bao gồm thuê giá trị gia tăng).
 2. Đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có ngày vận hành thương mại từ 01/7/2019 – 31/12/2020: Giá mua điện mặt trời của EVN trong năm 2022 là 1.938 VNĐ/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Đối với những chủ đầu tư có ý định lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong năm 2022, sau khi Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam hết hiệu lực vào 31/12/2020 thì giá bán điện năng lượng mặt trời cho EVN thế nào là vấn đề đang rất được quan tâm. VŨ SƠN SOLAR sẽ cập nhật chính sách điện mặt trời áp mái 2022 mới nhất khi có thông tin chính xác.

Công ty lắp điện năng lượng mặt trời mái nhà tại Vũng Tàu

VŨ SƠN SOLAR là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, cung cấp & thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chúng tôi cam kết các thủ tục về thay thế, đấu nối công tơ điện 2 chiều với điện lực EVN được đảm bảo tuyệt đối. Tấm pin và inverter từ các tập đoàn hàng đầu thế giới: Longi; Canadian; SMA; Fronius;… Đặc biệt, dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được bảo hành lên đến 12 năm và 25 năm đối với pin năng lượng mặt trời. Chưa hết, chúng tôi cam kết bảo dưỡng sản phẩm 3 năm đầu hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: [email protected]
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *