Coteccons – nhà thầu Việt ghi dấu ấn với các dự án lớn

Coteccons là một trong những “anh lớn” trong ngành xây dựng, nhà thầu gây được tiếng vang cùng các dự án lớn nhờ sự thấu hiểu những đặc điểm của địa chất Việt Nam cũng như áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến.

“Có duyên” với các dự án đắt giá

Bất chấp những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thị trường BĐS Việt Nam trong 2 năm qua vẫn tăng trưởng mạnh về cả số lượng lẫn chất lượng. Trước đây, những dự án có vị trí chiến lược, giá cả phù hợp với túi tiền luôn có tỷ lệ hấp thụ cao.

Thế nhưng, hiện nay, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trước khi “rót” tiền vào thị trường BĐS thường tìm hiểu kỹ chủ đầu tư và tổng thầu dự án. Thông qua các dự án được thực hiện trước đó, nhà đầu tư sẽ xem xét cẩn trọng chất lượng, đặc biệt là tiến độ hoàn thiện dự án để đưa ra quyết định.

Do đó, những dự án được đảm nhận bởi các nhà thầu danh tiếng sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà đầu tư.

Coteccons ghi dấu ấn trong ngành xây dựng tại Việt Nam (Ảnh: Coteccons)

Tại Việt Nam, Coteccons là một trong những “anh lớn” trong ngành xây dựng, nhà thầu gây được tiếng vang lớn khi phát triển các dự án mang tính biểu tượng quốc gia.

Đơn cử, cách đây 6 năm, Coteccons đã từng gây ấn tượng khi vượt qua 2 nhà thầu nổi tiếng thế giới là SsangYong và Lotte để đảm nhiệm thi công tòa nhà cao nhất Việt Nam – The Landmark 81, với chiều cao lên tới 461,3m2.

Với lợi thế là một nhà thầu “thuần Việt”, thấu hiểu những đặc điểm của địa chất Việt Nam, Coteccons đã có những lời giải chính xác cho những vấn đề gặp phải trong quá trình xây nhà “siêu” cao tầng như: động đất, bức xạ nhiệt, hệ thống thang máy, nguồn cung cấp điện nước…

Nhưng đáng kể nhất là việc thi công phần hầm, khi phải đổ tới 17.000m3 bê tông trên diện tích 3,5ha chỉ trong 41 giờ đồng hồ liên tục.

Bên cạnh đó, những biện pháp tiên tiến đã được áp dụng để gia tăng an toàn, chất lượng cho việc đào sâu tới 21m. Điều này chứng tỏ rằng, công nghệ của các nhà thầu nội không hề thua kém so với các “ông lớn” trong ngành xây dựng thế giới, sẵn sàng đảm nhiệm những công trình phức tạp.

Không chỉ thành công khi thực hiện tòa nhà The Landmark 81, Coteccons tạo ra dấu ấn trong ngành xây dựng Việt Nam, khi phát triển hàng loạt các khu đô thị đắt giá khác, như dự án Vinhomes Central Park (TP.HCM) hay Vinhomes Thăng Long (Hà Nội).

Khác với công trình cao ốc, khi phát triển các dự án khu đô thị, các nhà thầu còn phải đảm nhiệm xây dựng các hạng mục hậu cần cung quanh, như công viên cây xanh, trung tâm thương mại và các dịch vụ tiện ích khác. Và Coteccons cũng đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục này.

Ngoài sự thành công với hệ sinh thái của Vingroup, Coteccons còn gây tiếng vang lớn khi trúng gói thầu 7.000 tỷ đồng tại dự án Casino Nam Hội An, trong thời điểm năm 2017 – 2018. Đây là một trong những dự án được đánh giá là “tiêu điểm” của Coteccons, khi nó đòi hỏi không những về kỹ, mỹ thuật mà còn cả tiến độ.

Theo đại diện Coteccons, trong năm 2020, đơn vị cũng đã cất nóc, bàn giao đúng tiến độ nhiều dự án trị giá hàng nghìn tỷ đồng cho chủ đầu tư.

Tiếp tục được “chọn mặt gửi vàng” tại dự án Imperium Town Nha Trang

Mới đây, Coteccons tiếp tục được lựa chọn làm nhà thầu chính của dự án Imperium Town Nha Trang.

Coteccons tiếp tục được “chọn mặt gửi vàng” tại dự án Imperium Town Nha Trang

Được biết, Imperium Town Nha Trang là dự án đầu tay của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang). Vì vậy, để gây dựng được niềm tin với khách hàng, chủ đầu tư đã lựa chọn những “người khổng lồ” như Coteccons để cho ra mắt những sản phẩm BĐS chất lượng mang đẳng cấp quốc tế; từ đó, khẳng định thương hiệu BĐS đẳng cấp trên thương trường.

Đại diện Coteccons cho biết: “Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm không những mạnh về tính toán lý thuyết mà còn có khả năng kết hợp với các chuyên gia, nhà nghiên cứu để phản biện, góp ý nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho những dự án chúng tôi đảm nhận.

Việc bắt tay với công ty Đông Dương Nha Trang để xây dựng dự án Imperium Town Nha Trang hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm sống khác biệt tại phía nam Nha Trang”.

Ngoài nhà thầu chính là Coteccons, dự án này được vận hành bởi CBRE – một trong những công ty vận hành BĐS hàng đầu; Đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thi công đều là những tên tuổi lớn trên thị trường, như CASA hay Apave.

“Là một trong những nhà thầu hàng đầu Việt Nam, dự án này dự kiến được hoàn thành sau 2 năm thi công và được bàn giao vào quý III/2023”, đại diện Coteccons chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *